Home News Một số nguyên tắc bạn cần biết khi đóng pallet gỗ

Một số nguyên tắc bạn cần biết khi đóng pallet gỗ

Việc quan trọng nhất trước khi tìm đến đơn vị đóng pallet gỗ thông thì người dùng phải xác định được mục đích là gì. Hiện nay

by admin-bestcare

Xác định mục đích sử dụng

Việc quan trọng nhất trước khi tìm đến đơn vị đóng pallet gỗ thông thì người dùng phải xác định được mục đích là gì. Hiện nay, pallet không chỉ được dùng trong đóng hàng hóa mà còn dùng trong nội thất, mỗi mục đích khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ngoài ra, khi xác định mục đích sử dụng bạn sẽ xác định được sản phẩm đặt trên pallet là gì để đặt ra những yêu cầu phù hợp nhất với pallet.

Chất lượng gỗ

Sau khi xác định được mục đích sử dụng pallet là gì thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn chất liệu gỗ. Vì gỗ đóng pallet hiện nay vô cùng đa dạng từ gỗ chất lượng đến gỗ giá rẻ, tùy theo mục đích mà chọn chất lượng gỗ cho phù hợp. Đồng thời, chất lượng của gỗ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí sản xuất và uy tín của người dùng, nên phải cân nhắc thật kỹ.

Kích thước nan pallet gỗ

Không giống như các dòng sản phẩm hỗ trợ đóng gói khác, pallet gỗ có kích thước vô cùng linh động. Tuy nhiên, khi đặt đóng pallet gỗ thông bạn nên dựa theo nhu cầu sử dụng, kích thước của sản phẩm cần bảo vệ để chọn kích thước pallet cho phù hợp. Thông thường, pallet được tạo thành từ các nan gỗ (thanh gỗ) và được cố định bằng đinh vít. Chiều dài và độ dày của các thanh nan phụ thuộc vào trọng lượng của sản phẩm cần bảo vệ, có như vậy mới phát huy được hết khả năng của pallet.

Thiết kế pallet gỗ

Pallet gỗ hiện nay có hai loại thường được sử dụng nhất là pallet 1 mặt 2 chiều nâng và pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Pallet 2 chiều nâng sẽ có hạn chế hơn trong việc vận chuyển phù hợp với hàng hóa trọng lượng nhẹ, không dễ hư hỏng và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Còn pallet 4 chiều nâng dễ vận chuyển phù hợp hàng hóa nặng, nhưng chi phí lại cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhiều người dùng còn có những yêu cầu khác như phun sơn và đóng dấu cho pallet như vậy chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

CÔNG TY TNHH HOÀNG HƯNG VN

Pallet sấy khô hay phơi tự nhiên

Trước khi đặt hàng đóng pallet gỗ bạn cũng nên biết nhiều đơn vị sẽ có cách xử lý gỗ hoàn toàn khác nhau. Trong đó, có hai cách chính là sấy khô và phơi tự nhiên, cách xử lý này cũng tác động rất nhiều đến chi phí sản xuất. Những đơn vị sản xuất áp dụng cách sấy khô thì phải mất chi phí đầu tư lò sấy, điện năng nên giá thành pallet sẽ cao hơn. Còn những đơn vị áp dụng cách phơi khô gỗ tự nhiên thì giá thành sau khi hoàn thành sẽ thấp hơn nhiều.

Bạn nên cân nhắc sản phẩm của mình thuộc loại gì, dễ hư hỏng không và có cần sản phẩm cao cấp hay không để chọn pallet sấy khô hay phơi tự nhiên.

Số lượng pallet gỗ

Ngoài cách xử lý gỗ bạn cũng nên nắm được số lượng pallet mà mình đang cần là bao nhiêu. Vì số lượng pallet càng lớn thì chi phí sẽ càng giảm và ngược lại khi đóng ít thì chi phí cho 1 pallet sẽ cao hơn. Ngoài ra, kích thước và khối lượng cùng số lượng pallet sẽ quyết định đến chi phí tổng sản xuất là bao nhiêu. Vấn đề này bạn nên trao đổi trực tiếp với đơn vị đóng pallet gỗ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

You may also like

Leave a Comment