Home News Những loại gỗ thông dụng được làm pallet tại Việt Nam

Những loại gỗ thông dụng được làm pallet tại Việt Nam

Gỗ Tràm keo và gỗ Cao Su có đặc điểm, ưu điểm để làm pallet gỗ tương đối giống nhau như: Thanh gỗ cứng, mau khô, ít bị nấm mốc.

by admin-bestcare

Gỗ Tràm keo và gỗ Cao Su có đặc điểm, ưu điểm để làm pallet gỗ tương đối giống nhau như: Thanh gỗ cứng, mau khô, ít bị nấm mốc. Nhưng ngay cả ở các tỉnh phía Nam nơi có nhiều rừng gỗ Cao Su thì việc sản xuất pallet gỗ bằng gỗ Cao Su cũng ít hơn so với gỗ Keo, vì đặc tính gỗ Cao Su ngoài giá trị để lấy mủ ra chúng cũng hay được dùng để làm hàng nội thất gỗ cho giá trị cao hơn, vì gỗ Cao Su thường có ít mắt gỗ hơn so với gỗ Keo. Chính vì vậy nên gỗ Keo cũng được dùng nhiều hơn để sản xuất pallet gỗ ở Miền Nam.

CÔNG TY TNHH HOÀNG HƯNG VN

Ngoài ra, tại Việt Nam chúng ta cũng hay gặp những chiếc pallet gỗ Thông. Nhưng chúng không phải được sản xuất tại Việt Nam, thường do một vài doanh nghiệp ở Việt Nam nhập khẩu hàng về và bên các nước châu Âu họ hay dùng gỗ Thông, họ không có gỗ Keo hay Cao Su như ở Việt Nam, đây là do vấn đề thổ nhưỡng và vùng khí hậu từng khu vực khác nhau mà tùy vào từng loại gỗ có thể trồng được. Và gỗ thông cũng có rất nhiều nhược điểm nếu làm pallet gỗ ở Việt Nam như: thanh gỗ yếu, dễ mốc và giá thành cao.

Pallet gỗ Tràm có nhược điểm là nhiều mấu, mắt so với gỗ thông và gỗ cao Su vậy tại sao gỗ keo lại được sử dụng làm pallet gỗ ở Việt Nam?

Tại Việt Nam hiện nay có đến 90% các loại pallet gỗ được làm bằng gỗ Tràm keo, còn lại là các loại pallet gỗ làm bằng các nguyên liệu như nhựa, sắt, gỗ dán, vì nhược điểm là nhiều mấu mắt của pallet gỗ Keo dễ dàng được các nhà sản xuất khắc phục để làm ra những chiếc pallet gỗ keo đẹp. Cụ thể họ có thể chọn lọc những thanh gỗ ít mấu mắt để làm pallet gỗ còn những thanh gỗ có nhiều mắt được bán lại cho các công ty thu gom gỗ nguyên liệu giấy trong khi gỗ Thông và gỗ Cao Su không thể làm vậy vì giá thành của chúng cao nên việc chuyển bán nguyên liệu giấy sẽ khiến nhà sản xuất bị lỗ.

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng những chiếc pallet gỗ Keo mà vẫn đảm bảo được độ bền cũng như thẩm mỹ của pallet.

Tiêu chuẩn gỗ để làm pallet

– Nó phải được xây dựng phù hợp cho các loại hàng hoá được vận chuyên theo từng khu vực.

– Phải có hội đồng chuẩn mực (hội đồng thống nhất).

Hàng hóa trên pallet: 

– Không được vượt quá kích thước cho các kích thước của pallet.

– Pallet không nhô cạnh ra ngoài.

– Hàng hóa giữ ổn định khi đóng gói hoặc đặt trên pallet.

– Không được phép đạt đến tải trọng cao nhất và phải được bảo đảm khi vận chuyển.

– Phải chắc chán và bảo vệ đúng quy cách từ các cơ sở khi đóng pallet.

You may also like

Leave a Comment